Blog

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT P1

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm nước nhất bằng cách cách đưa nước & phân bón đến tận gốc cây giảm thiểu tối đa lượng nước dư thừa, từ đó có thể tính toán chính xác lượng nước cung cấp cho cây trồng.

Cấu tạo của một hệ thống tưới nhỏ giọt

Một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh bao gồm các thành phần cơ bản sau: Máy bơm, bộ điều khiển tự động theo thời gian, bộ lọc nước, đường ống dẫn nước và đầu nhỏ giọt. Các thành phần được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Mô phỏng hệ thống tưới nhỏ giọt – tham khảo tại https://driptips.toro.com/

Ưu và nhược điểm của tưới nhỏ giọt

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là tiết kiệm nước bằng việc cung cấp nước ở dạng nhỏ giọt cho cây giúp giảm đáng kể lượng nước dư thừa không đến được cây trồng. Nó giúp tiết kiệm đến 50 % lượng nước tưới và giảm đến 80 % công sức tưới nước cho cây trồng mỗi ngày.

Một hệ thống tưới luôn có những hạn chế nhất định. Việc áp dụng tưới nhỏ giọt có thể dẫn đến một số vấn đề như tắc nghẽn đầu nhỏ giọt do việc xử lý nguồn nước chưa đạt. Việc phân bố vùng ẩm ở gốc cây không được đồng đều như tưới phun mưa. Ngoài ra, chi phí đầu tư ban đầu của một hệ thống tưới nhỏ giọt cũng khá cao dẫn đến việc khó có thể triển khai rộng rãi

Quý khách cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi.

Tài liệu này được tham khảo tại https://www.fao.org.vn/ và một số nguồn khác.

Post Comment

0985088652